Áo Gile An Toàn Là Gì?

Hỏi: Áo gile an toàn là gì?

Đáp:​​​​​

Định Nghĩa – Áo Gile An Toàn Là Gì?

Áo gile an toàn (Safety Vest) là một vật phẩm của trang thiết bị bảo hộ lao động cá nhân (PPE) được thiết kế để có khả năng tầm nhìn (sự hiển thị) và phản chiếu cao. Nó thì thường mặc bởi những người đi xe đạp, xe máy, cảnh sát giao thông và những công nhân làm việc trong xây dựng, làm đường, làm đường sắt và những người làm việc ở cảng, sân bay, cứu hỏa, cứu hộ,… những dịch vụ khẩn cấp và những công việc tiện ích khi có thời tiết xấu hoặc tầm nhìn thấp có thể là một vấn đề. Một người mặc áo gile an toàn có thể dễ dàng được nhìn thấy, có thể giúp bên khác tránh va chạm với người mặc.

ao-gile-an-toan-la-gi
Những công nhân xây dựng mặc áo gile an toàn.

Giải Thích Áo Gile An Toàn

Áo gile an toàn được mặc bởi những người lao động làm việc trên đường, hoặc nơi có những xe cộ di chuyển, cần cẩu, cáp, trục để kéo đồ nặng, động cơ hoặc bất kỳ thiết bị di chuyển nào. Người lao động tham gia vào các công việc cấp cứu và xây dựng, cần phải được nhìn thấy bởi bên khác vận hành máy móc di chuyển có thể tiềm ẩn nguy hiểm. Áo gile an toàn thường có màu vàng, cam hoặc đỏ và có sọc phản quang, phù hiệu, chữ in trên áo. Các loại áo gile an toàn được sử dụng tùy theo người dùng, môi trường làm việc, loại hình ngành nghề.

Viện Tiêu chuẩn Quốc gia Hoa Kỳ (ANSI) phê duyệt các loại áo gile an toàn sau đây:

  • ANSI Class 2 Safety Vests: Dành cho người lao động làm việc gần với giao thông di chuyển từ 25-50 dặm/h (~ 40-80 km/h), có máy móc hạng nặng, hoặc trong thời tiết khắc nghiệt và điều kiện tầm nhìn (sự hiển thị) thấp.
  • ANSI Class 3 Safety Vests: Dành cho người lao động làm việc gần với giao thông di chuyển trên 50 dặm/h (~80 km/h) và/hoặc trong điều kiện tối hoặc không có khả năng tầm nhìn (sự hiển thị). Những áo phản quang này có ống tay áo dài hơn loại 2.
  • ANSI 207-2011 Safety Vests: Đây còn được gọi là áo gile an toàn công cộng, và được mặc bởi các cơ quan thực thi pháp luật, cứu hỏa và cứu hộ khẩn cấp. Đây là trang thiết bị an toàn thường dùng ở mọi nơi và có thể được cởi bỏ nhanh chóng khi vướng víu.

Non-ANSI Safety Vests được làm bằng chất liệu độ hiển thị cao, thường với một lượng nhỏ sọc phản quang. Trong một số trường hợp, đây là lựa chọn thay thế ít tốn kém cho những chiếc áo gile an toàn đạt chuẩn.

Bài viết được dịch từ SAFEOPEDIA
Nguồn: https://www.safeopedia.com/definition/996/safety-vest

5/5 - (2 bình chọn)

Viết một bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Copy thành côngĐóng lại