Áo Gile Phản Quang Là Gì?

Định Nghĩa – Áo Gile Phản Quang Là Gì

Áo gile phản quang (High Visibility Vests) là một vật phẩm của trang thiết bị bảo hộ cá nhân hoặc quần áo được làm bằng vật liệu phản quang. Chúng nhằm mục đích cung cấp khả năng tầm nhìn (sự hiển thị) của người mặc trong ánh sáng ban ngày hoặc trong bóng tối khi được chiếu sáng bởi đèn pha của xe và thiết bị cơ giới hóa. Màu sắc của những chiếc áo gile này có độ tương phản cao với màu nền và khác biệt. Đặc điểm khác biệt của những chiếc áo gile đảm bảo người mặc được phát hiện nhanh chóng hoặc tránh khỏi những hành động bởi người khác trong khi cứu hộ hoặc tai nạn sắp xảy ra.

ao-gile-phan-quang-la-gi
Công nhân vệ sinh môi trường mặc áo gile phản quang.

Giải Thích Áo Gile Phản Quang

Áo gile phản quang được mặt bởi những người làm việc trên đường, đường sắt, công trình xây dựng, trong cảng, sân bay, xưởng đóng tàu, bến tàu, cứu hỏa, tìm kiếm và cứu hộ, những dịch vụ tiên ích và cấp cứu và trong thời tiết xấu hoặc tầm nhìn thấp… Áo gile phản quang cũng được mặc bởi những người đi xe đạp, xe máy, cảnh sát giao thông, những người làm việc gần hoặc trên đường. Áo gile phản quang thường có màu màu sắc chói sáng như màu vàng, màu cam hoặc đỏ, dễ nhận thấy và thường có sọc phản quang, phù hiệu, chữ in trên áo.

EN ISO 20471:2013 (Tổ chức tiêu chuẩn quốc tế – International Organisation for Standardisation) quy định chi tiết các yêu cầu đối với quần áo phản quang như thiết kế, yêu cầu đối với nền và vật liệu phản quang, đo sáng và những yêu cầu đặc tính vật lý của vật liệu phản quang và ghi nhãn hướng dẫn sử dụng.

EN 471: 2003 là tiêu chuẩn châu Âu cho các thông số kỹ thuật quần áo phản quang.

Có 3 cấp độ bảo vệ:

  • Loại 1 – Mức độ hiển thị thấp
  • Loại 2 – Mức độ hiển thị trung bình
  • Loại 3 – Mức độ hiển thị cao nhất

Bài viết được dịch từ SAFEOPEDIA
Nguồn: https://www.safeopedia.com/definition/918/high-visibility-vests-safety

5/5 - (2 bình chọn)

Viết một bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Copy thành côngĐóng lại