Áo Khoác Phản Quang Là Gì?

Hỏi: Áo khoác phản quang là gì?

Đáp:

Định Nghĩa – Áo Khoác Phản Quang Là Gì?

Áo khoác phản quang (High Visibility Jackets) là một vật phẩm của trang thiết bị bảo hộ cá nhân (PPE) hoặc quần áo được làm bằng chất liệu phản quang. Những chiếc áo khoác phản quang được mặc bởi những người làm việc trên đường hoặc đường sắt, trong xây dựng, cảng, sân bay, xưởng đóng tàu, cứu hỏa, tìm kiếm và cứu hộ, cấp cứu, dịch vụ tiên ích, công nhân làm việc trong thời tiết xấu hoặc tầm nhìn thấp, người đi xe đạp, xe máy, cảnh sát giao thông,… Áo khoác phản quang làm cho người mặc dễ nhìn thấy trong ánh sáng ban ngày thấp hoặc trong bóng tối khi bị chiếu sáng bằng đèn pha. Màu sắc cũng nổi bật và tương phản với xung quang để phát hiện nhanh và tránh khỏi tai nạn.

ao-khoac-phan-quang-la-gi-hoi-dap
Mẫu áo khoác phản quang.

Giải Thích Áo Khoác Phản Quang

Áo khoác phản quang thường có màu vàng, cam hoặc đỏ, dễ dàng nhìn thấy. Áo khoác phản quang cũng có sọc phản quang, phù hiệu hoặc chữ in trên hoặc đính kèm với áo. Một số áo khoác phản quang có đèn soi hoặc đèn LED đính kèm với áo, và một số áo khoác phản quang khác cũng phát sáng trong bóng tối.

Trong thời tiết nóng, áo khoác phản quang được thay thế bằng áo gile phản quang. EN ISO 20471:2013 (Tổ chức tiêu chuẩn quốc tế – International Organisation for Standardisation) quy định chi tiết các yêu cầu đối với quần áo phản quang như thiết kế, yêu cầu đối với nền và vật liệu phản quang, đo sáng và những yêu cầu đặc tính vật lý của vật liệu phản quang và ghi nhãn hướng dẫn sử dụng. EN 471: 2003 là tiêu chuẩn châu Âu cho các thông số kỹ thuật quần áo phản quang.

Bài viết được dịch từ SAFEOPEDIA
Nguồn: https://www.safeopedia.com/definition/916/high-visibility-jackets

5/5 - (2 bình chọn)

Viết một bình luận

Copy thành côngĐóng lại