Còn Bao Nhiêu Ngày Nữa Đưa Ông Táo Về Trời? Đếm ngược đến Lễ Cúng Ông Táo 2020

Còn bao nhiêu ngày nữa đưa ông Táo về trời 2020?

HÔM NAY: Thứ Năm 21/11/2019 (dương lịch) | 25/10/2019 (âm lịch)
Sắp đến ngày Đưa ông Táo về trời rồi! Chỉ còn...
NGÀY
Giờ
Phút
Giây

Lại sắp đến ngày Đưa ông Táo về trời 2020 nữa rồi, nhiều bạn sẽ quan tâm năm 2020 thì ngày Đưa ông Táo về trời sẽ rơi vào ngày bao nhiêu dương lịch? Lễ cúng ông Táo 2020 là ngày 17/01/2020 dương lịch - tức ngày 23/12/2019 âm lịch. Bạn cần đổi ngày dương lịch sang âm lịch? Bạn xem trang đổi ngày dương lịch sang âm lịch.

Tiễn Táo Quân về trời là phong tục tập quán có từ lâu đời của người dân Việt Nam. Đây là một trong những ngày lễ tạo nên nét đẹp văn hóa cho người dân đất Việt. Vậy ngày Đưa Ông Táo Về Trời có nguồn gốc và ý nghĩa như thế nào? Đó là điều mà không phải ai cũng hiểu rõ.

Nguồn gốc của ngày Đưa Ông Táo Về Trời

Tiễn Táo Quân về trời là ngày lễ bắt nguồn từ tín ngưỡng của người dân Việt Nam. Trong văn hóa Trung Quốc, ngày đưa ông táo về trời có nguồn gốc từ truyền thuyết ba vị thần Thổ Công, Thổ Địa và Thổ Kỳ.

Tại Việt Nam truyền thuyết được Việt hóa thành tích 2 ông 1 bà. Tương ứng với các vị thần là thần Đất, thần Nhà và thần Bếp Núc. Nhưng ngày nay người ta vẫn giữ thói quen gọi chung là Táo Quân hoặc ông Táo.

Ý nghĩa của ngày Đưa Ông Táo Về Trời

Vào ngày Đưa Ông Táo Về Trời các gia chủ sẽ chuẩn bị 3 chiếc mũ công. Ngoài ra còn có hương đèn, hoa tươi, trái cây ngũ quả và một số loại chè truyền thống như trôi nước, đậu trắng. Sau đó là thả thêm cá chép để tiễn ông Táo đi một cách nhanh chóng.

Thời gian diễn ra buổi lễ đưa tiễn Ông Táo là vào ngày 23 tháng 12 âm lịch. Mọi người cầu mong ông Táo sẽ chuẩn tấu tấm lòng của mình đến với Ngọc Hoàng. Nhờ vậy mà gia đình được phù hộ độ trì để có nhiều sức khỏe và làm ăn phát đạt. Ngoài ra, lễ tiễn Táo Quân về trời còn thể hiện tấm lòng thành kính của người dân đối với ông bà tổ tiên và các chư thần phù hộ gia đình.

Có Thể Bạn Quan Tâm

mu non luoi trum toc

Viết một bình luận

30 − = 29