Còn Bao Nhiêu Ngày Nữa Lễ Phật Đản? Đếm ngược đến Lễ Phật Đản 2020

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Lễ Phật Đản 2020?

HÔM NAY: Thứ Hai 1/6/2020 (dương lịch) | 10/4/2020 (âm lịch)
Sắp đến ngày Lễ Phật Đản rồi! Chỉ còn...
NGÀY
Giờ
Phút
Giây

Lại sắp đến ngày Lễ Phật Đản 2020 nữa rồi, nhiều bạn sẽ quan tâm năm 2020 thì ngày Lễ Phật Đản sẽ rơi vào ngày bao nhiêu dương lịch? Lễ Phật Đản 2020 là ngày 07/05/2020 dương lịch - tức ngày 15/04/2020 âm lịch. Bạn cần đổi ngày dương lịch sang âm lịch? Bạn xem trang đổi ngày dương lịch sang âm lịch.

Ngày Lễ Phật Đản được tổ chức hàng năm mang rất nhiều ý nghĩa nhân văn mà không phải ai cũng biết. Đây là dịp để Phật Tử phóng sinh, tích đức nhằm cầu mong cho gia đạo an hòa và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Ngày lễ mang một vẻ đẹp truyền thống rất riêng của người dân Việt Nam.

Nguồn gốc của ngày Lễ Phật Đản

Vào ngày rằm tháng tư hàng năm, ngày lễ của Phật Đản sẽ được tổ chức một cách quy mô. Buổi lễ được xem là ngày kỷ niệm sự ra đời của Đức Phật (Kỷ niệm ngày sinh của Đức Phật Thích Ca). Nhưng trước thời điểm năm 1959, các quốc gia ở Đông Nam Á thường tổ chức Lễ Phật Đản trong ngày 8 tháng 4 âm lịch.

Trong ngày này các phật tử sẽ không được sát sanh và chỉ ăn chay trường. Mọi người còn tổ chức các buổi lễ phóng sinh cộng đồng hoặc đơn lẻ và tham gia nhiều hoạt động từ thiện.

Ý nghĩa nhân văn của ngày lễ Phật Đản

Ngày lễ của Phật Đản là ngày lễ quan trọng nhất đối với đối với tăng ni, phật tử. Đây là dịp để mọi người vinh danh Tam Bảo. Trong đó bao gồm Phật, Pháp, Tăng. Để thể hiện lòng thành kính của mình, mọi người sẽ ăn chay và tuyệt đối không phạm vào ngũ giới. Những công việc từ thiện, tặng quà cho người nghèo cũng được phát động mạnh mẽ trong ngày lễ dành cho phật tử.

Như vậy có thể thấy ngày Lễ Phật Đản mang ý nghĩa từ bi hỷ xả và thể hiện tấm lòng nhân ái của người dân Việt Nam. Bên trong các hoạt động cộng đồng thể hiện rõ nét lòng tôn sùng đạo Phật và sự biết ơn đối với các đấng linh thiêng đã phù hộ cho người dân khắp mọi miền.

Có Thể Bạn Quan Tâm

(Nhấp vào ảnh để xem chi tiết) mu non luoi trum toc

Viết một bình luận

− 8 = 1