Còn Bao Nhiêu Ngày Nữa Tết Hàn Thực? Đếm ngược đến Tết Hàn Thực 2020

HÔM NAY: Thứ Bảy 16/1/2021 (dương lịch) | 4/12/2020 (âm lịch)
Sắp đến TẾT HÀN THỰC 2020 rồi! Chỉ còn...
NGÀY
Giờ
Phút
Giây

Ngày Diễn Ra: (Dương Lịch)

Lại sắp đến Tết Hàn Thực 2020 nữa rồi, nhiều bạn sẽ quan tâm năm 2020 thì Tết Hàn Thực sẽ rơi vào ngày bao nhiêu dương lịch? Tết Hàn Thực 2020 là ngày 26/03/2020 dương lịch – tức ngày 03/03/2020 âm lịch. Bạn cần đổi ngày dương lịch sang âm lịch? Bạn xem trang đổi ngày dương lịch sang âm lịch.

Ngày Tết Hàn Thực là ngày lễ được diễn ra vào ngày 3 tháng 3 âm lịch hàng năm. Trong ngày này các gia đình bận rộn cho việc chuẩn bị những món bánh thơm ngon như bánh trôi và bánh chay. Vậy những đĩa bánh ngon và ngày tết cổ truyền dân tộc mang ý nghĩa như thế nào?

Tết Hàn Thực Là Gì?

Hai chữ Hàn Thực có nguồn gốc xuất phát từ tiếng Hán. Trong đó “Hàn” nghĩa là lạnh và “Thực” có nghĩa là ăn. Ngày tết được bắt nguồn từ Trung Hoa theo một câu chuyện được kể truyền miệng từ thời Xuân Thu Chiến Quốc.
Mặc dù có nguồn gốc từ Trung Quốc, nhưng ngày Tết Hàn Thực của Việt Nam vẫn mang rất nhiều màu sắc riêng. Thông thường ngày lễ sẽ được diễn ra vào ngày 3 tháng 3 âm lịch mỗi năm. Vào thời điểm này mọi người sẽ dâng rất nhiều món bánh thơm ngon để cúng ông bà tổ tiên..

Ý Nghĩa Ngày Tết Hàn Thực

Khác với ngày Tết Hàn thực ở Trung Quốc mọi người sẽ kiêng lửa, người Việt ta vẫn được phép nấu nướng bình thường. Sau một ngày kỳ công chuẩn bị, các món bánh thơm ngon như bánh trôi và bánh chay sẽ được dâng lên bàn thờ cúng ông bà.
Buổi lễ được xem là một hoạt động hướng về cội nguồn và manh đậm giá trị truyền thống của dân tộc. Đó cũng là dịp để những người lớn tuổi ôn lại chuyện xưa và kể cho con cháu nghe về ông bà tổ tiên của mình. Đặc biệt là những người đã có công dựng nước và giữ nước trong suốt quá trình phát triển của dân tộc Việt Nam.