Còn Bao Nhiêu Ngày Nữa Tết Nguyên Tiêu? Đếm ngược đến Tết Nguyên Tiêu 2020

HÔM NAY: Thứ Hai 28/9/2020 (dương lịch) | 12/8/2020 (âm lịch)
Sắp đến TẾT NGUYÊN TIÊU 2020 rồi! Chỉ còn...
NGÀY
Giờ
Phút
Giây

Lại sắp đến Tết Nguyên Tiêu 2020 nữa rồi, nhiều bạn sẽ quan tâm năm 2020 thì Tết Nguyên Tiêu sẽ rơi vào ngày bao nhiêu dương lịch? Tết Nguyên Tiêu 2020 là ngày 08/02/2020 dương lịch – tức ngày 15/01/2020 âm lịch. Bạn cần đổi ngày dương lịch sang âm lịch? Bạn xem trang đổi ngày dương lịch sang âm lịch.

Tết Nguyên Tiêu là ngày tết diễn ra vào đêm rằm đầu tiên của một năm mới. Ngày Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam còn được gọi với cái tên là Tết Thượng Nguyên. Đây là dịp mà mọi người có thể đi lễ chùa và cầu mong nhiều may mắn cho gia đình.

Tết Nguyên Tiêu là gì?

Hai chữ Nguyên Tiêu trong tiếng Hán có nghĩa là “Nguyên” là thứ nhất và “Tiêu” là đêm. Ngày Tết dân tộc thường diễn ra vào đúng ngày rằm của tháng đầu tiên trong năm mới.
Vào ngày Tết dân tộc rất nhiều các chùa chiềng trên khắp 3 miền Bắc Trung Nam tổ chức lễ hội để người dân vui chơi và cầu nguyện. Đó cũng là lý do vì sao tháng giêng được gọi là tháng ăn chơi cho cả một năm.

Ý nghĩa của ngày Tết Nguyên Tiêu

Nhìn ở khía cạnh văn hóa, ngày tết Thượng Nguyên chính là buổi lễ lớn diễn ra theo đúng phong tục tín ngưỡng của người dân Việt Nam. Một đất nước thuần nông có đa số người dân đi theo Phật Giáo.
Vào ngày tết Thượng Nguyên, mọi người sẽ có dịp tỏ lòng lòng biết ơn đối với ông bà tổ tiên, những người đã sinh ra mình. Đồng thời người dân sẽ cầu mong cho mưa thuận gió hòa và có mùa màng bội thu.