Còn Bao Nhiêu Ngày Nữa Tết Thường Tân? Đếm ngược đến Tết Thường Tân 2019

HÔM NAY: Thứ Tư 20/1/2021 (dương lịch) | 8/12/2020 (âm lịch)
Sắp đến TẾT THƯỜNG TÂN rồi! Chỉ còn...
NGÀY
Giờ
Phút
Giây

Ngày Diễn Ra: (Dương Lịch)

Lại sắp đến Tết Thường Tân 2019 nữa rồi, nhiều bạn sẽ quan tâm năm 2019 thì Tết Thường Tân sẽ rơi vào ngày bao nhiêu dương lịch? Tết Thường Tân 2019 là ngày 06/11/2019 dương lịch – tức ngày 10/10/2019 âm lịch. Bạn cần đổi ngày dương lịch sang âm lịch? Bạn xem trang đổi ngày dương lịch sang âm lịch.

Có lẽ với nhiều người, Tết Thường Tân vẫn là một cái tên khá xa lạ. Nhưng đối với những người theo ngành y, ngày Tết này là một ngày rất quan trọng. Ngày mà những cây thuốc tích tụ đủ âm khí và dương khí để cho công dụng cao nhất.

Tết Thường Tân Là Gì?

Tết thường Tân được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như Tết Trùng Thập hay Tết Song Thập. Lý do là vì ngày tết được diễn tra vào ngày mùng 10 tháng 10 hoặc 15 tháng 10 tính theo âm lịch. Đây là ngày Tết dành cho các thầy thuốc được những người trong ngành y biết đến rộng rãi.
Thông thường vào ngày Tết Trùng Thập người ta sẽ làm rất nhiều các món bánh gạo, bánh dày để dâng cúng ông tổ. Mọi người còn thổi cơm và luộc gà để dâng lên cho ông bà tổ tiên và các chư thần, Đức Phật.

Ý nghĩa của ngày Tết Thường Tân

Theo sách Dược lễ, vào ngày Tết Thường Tân cây thuốc sẽ tích tụ đủ khí âm dương. Vì vậy các thầy thuốc sẽ tiến hành cắt thuốc, thu lễ, thu tiền và tổ chức các buổi lễ để khoản đãi đệ tử cùng bạn hàng của mình.
Nhưng ở một số vùng miền khác, người ta xem ngày tết như là dịp ăn mừng sau khi vừa gặp hái bội thu. Điển hình như khu vực đồng bằng và miền núi Tây Nguyên. Nơi mà ngày tết thầy thuốc được xem là ngày mà mọi người cầu mong mưa thuận gió hòa. Cây trái được sinh sôi nảy nở để gia đình lúc nào cũng ấm no.

Viết một bình luận

− 6 = 2