Còn Bao Nhiêu Ngày Nữa Tết Trung Thu? Đếm ngược đến Tết Trung Thu 2020

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Trung Thu 2020?

HÔM NAY: Thứ Năm 21/11/2019 (dương lịch) | 25/10/2019 (âm lịch)
Sắp đến Trung Thu rồi! Chỉ còn...
NGÀY
Giờ
Phút
Giây

Lại sắp đến Tết Trung Thu 2020 nữa rồi, nhiều bạn sẽ quan tâm năm 2020 thì Tết Trung Thu sẽ rơi vào ngày bao nhiêu dương lịch? Tết Trung Thu 2020 là ngày 1/10/2020 dương lịch - tức ngày 15/8/2020 âm lịch. Bạn cần đổi ngày dương lịch sang âm lịch? Bạn xem trang đổi ngày dương lịch sang âm lịch.

Tết Trung Thu là ngày Tết Đoàn Viên. Ngày mà mọi người có dịp được quây quần bên nhau để thắt chặt tình thân. Cùng với mâm cơm gia đình, ngày lễ mang ý nghĩa nhân văn giúp cho các thành viên càng thêm gắn kết.

Ngày Tết Trung Thu và phong tục truyền thống

Ngày Tết Trung Thu thường được hiểu như là ngày tết thiếu nhi. Ngày mà những trẻ em được thỏa thích vui chơi với ngọn đèn lồng cầm trong tay. Nhưng thật ra ngày lễ Trung Thu còn là ngày để gia đình đoàn viên. Mọi người quây quần bên nhau cùng thưởng trăng và thưởng thức món bánh nướng thơm ngon.

Ngày lễ Trung Thu thường diễn ra vào ngày rằm của tháng 8 tính theo âm lịch. Trong ngày này mọi người sẽ thắp nhang cúng tổ tiên và bày biện các loại bánh trái ra trước sân cúng trăng.

Sau đó người lớn được phép thưởng rượu, thưởng Trăng và Hát Trống Quân theo truyền thống. Riêng trẻ em sẽ được xem các màn múa lân, thỏa thích ca hát và Rước Đèn Trung Thu.

Ý nghĩa của ngày Tết Đoàn viên

Trong ngày Tết thiếu nhi của người Việt không thể thiếu các mâm cỗ để mừng Trung Thu. Những ngọn đèn lồng được thắp lên khắp nơi và từng đoàn trẻ thi nhau rước đèn vô cùng vui nhộn.

Đây là dịp để con cháu tỏ tấm lòng thành kính và biết ơn đối với ông bà cha mẹ. Người đã luôn yêu thương và chăm sóc cho mình. Tình thân nhờ vậy mà được thắt chặt hơn và gần gũi hơn rất nhiều. Ngoài ra, những biểu tượng của ngày Tết Trung Thu như đèn lồng và Lân Phượng còn đem đến may mắn cho mọi người.

Có Thể Bạn Quan Tâm

mu non luoi trum toc

Viết một bình luận

83 − 79 =