Danh Sách Các Ngày Lễ Theo Âm Lịch

1/1
Âm Lịch

Tết Nguyên Đán

Tết Nguyên Đán là một trong những ngày lễ lớn của dân tộc Việt Nam. Ngày Tết trọng đại ẩn chứa rất nhiều ý nghĩa sâu sắc và bao gồm cả giá trị nhân văn.

15/1
Âm Lịch

Tết Nguyên Tiêu

Tết Nguyên Tiêu là một trong những ngày lễ lớn của dân tộc ta. Vào ngày này mọi người sẽ đi lễ chùa, cùng nhau vui chơi và cầu nguyện một mùa màng bội thu.

3/3
Âm Lịch

Tết Hàn Thực

Tết Hàn Thực được diễn ra vào ngày 3/3 âm lịch hàng năm. Ngày tết cổ truyền là dịp để mọi người ôn lại kỷ niệm xưa và nhớ ơn những người đã dựng và giữ nước.

10/3
Âm Lịch

Giỗ Tổ Hùng Vương

Giỗ tổ Hùng Vương được diễn ra tại đền Hùng vào ngày mùng 10 tháng 3 âm lịch. Ngày lễ là dịp để mọi người ghi nhớ công ơn của các vị vua Hùng có công dựng nước.

15/4
Âm Lịch

Lễ Phật Đản

Ngày Lễ Phật Đản được diễn ra với nhiều hoạt động phóng sinh, ăn chay và làm từ hiện. Ngày lễ đặc biệt thể hiện được nét đẹp truyền thống của văn hóa Việt Nam.

5/5
Âm Lịch

Tết Đoan Ngọ

Tết Đoan Ngọ hay Tết giết sâu bọ được diễn ra với các phong tục diệt trừ bệnh tật. Mọi người sẽ cùng nhau thờ cúng tổ tiên để bày tỏ lòng thành kính của mình.

15/7
Âm Lịch

Lễ Vu Lan

Lễ Vu Lan là ngày lễ dành cho những người con hiếu. Trong ngày lễ này, mọi người sẽ thể hiện sự biết ơn của mình đối với đấng sinh thành và ông bà tổ tiên.

15/8
Âm Lịch

Tết Trung Thu

Tết Trung Thu là ngày Tết thiếu nhi và là ngày Tết Đoàn Viên cho các gia đình. Mọi người được quây quần bên nhau cùng nhau rước đèn, thưởng rượu và ngắm trăng.

9/9
Âm Lịch

Tết Trùng Cửu

Ngày Tết Trùng Cửu là ngày Tết đặc biệt dành riêng cho những người cao tuổi. Ngày mà con cái trong nhà mừng thọ ông bà và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất.

10/10
Âm Lịch

Tết Thường Tân

Tết Thường Tân là ngày Tết dành cho thầy thuốc và cả những người theo ngành y. Nhưng ở một số vùng miền khác, ngày Tết này mang những ý nghĩa rất riêng.

15/10
Âm Lịch

Tết Hạ Nguyên

Ngày tết hạ Nguyên thường được tổ chức vào ngày mùng 10 hoặc 15 tháng 10 âm lịch. Vào ngày này mâm cơm đủ thức quả sẽ được dâng cúng tổ tiên và ông bà.

23/12
Âm Lịch

Tiễn Táo Quân về trời

Tiễn Ông Táo về trời là một trong những nét đẹp văn hóa của người dân Việt Nam. Buổi lễ được tổ chức vào ngày 23 tháng chạp âm lịch với mâm cúng ngũ quả.

Copy thành côngĐóng lại