Kính Hàn Là Gì?

Hỏi: Kính hàn là gì?

Đáp:

Định Nghĩa – Kính Hàn Là Gì?

Kính hàn (Welding Glasses) hay kính bảo hộ là một loại của PPE được sử dụng bởi các thợ hàn để bảo vệ đôi mắt của họ khỏi hơi nóng, tia lửa hoặc tia cực tím và các mảnh vụn bay trong quá trình hàn và cắt. Nếu không được sử dụng, nó có thể gây ra vết bỏng nghiêm trọng cho giác mạc được gọi là Photokeratitis (viêm giác mạc) hoặc welder’s flash (mắt chói lòe). Kính hàn cung cấp một mức độ bảo vệ mắt chống lại một số kiểu hàn và cắt. Tuy nhiên chúng không thích hợp cho phương pháp hàn hồ quang.

kinh-han-la-gi
Thợ cơ khí sử dụng kính hàn khi làm việc.

Giải Thích Kính Hàn

Kính hàn được thiết kế với 3 hoặc 5 tròng kính tối. Những màu sắc này rất hữu ích trong quá trình hàn chì, hàn thau và cắt nhưng không phù hợp cho hàn hồ quang mà yêu cầu tròng kính tối hơn.Tất cả kính hàn cần phải đạt tiêu chuẩn ANSI Z87.1-2010. Điều quan trọng là chọn đúng kính hàn cho hoạt động cụ thể.

Bộ lọc quang học sử dụng trong kính hàn phải thích hợp cho việc hàn và cắt cụ thể. Bộ lọc thích hợp cho hàn khí thì không phù hợp để sử dụng cho hàn hồ quang. Các loại kính self-dimming (tự mờ) sử dụng được cho hàn hồ quang và cắt plasma cung cấp tầm nhìn tốt hơn khi bắt đầu hồ quang và sau khi nó được dập tắt.

Bài viết được dịch từ SAFEOPEDIA
Nguồn: https://www.safeopedia.com/definition/1030/welding-glasses

5/5 - (1 bình chọn)

Viết một bình luận

Copy thành côngĐóng lại