Nhận Biết Chức Vụ Thông Qua Màu Sắc Nón Bảo Bộ Lao Động

Khi bạn làm việc ở các công trình xây dựng, nhà máy sản xuất hay các công việc có nguy cơ va đập, rơi vật liệu, cháy nổ… theo tiêu chuẩn quốc tế hoặc Việt Nam, việc trang bị đồ bảo hộ lao động đầy đủ là rất quan trọng. Tuy nhiên, điều không kém phần quan trọng khác đó là mang đúng màu nón bảo hộ lao động phù hợp với chức vụ của bạn. Để giúp các bạn phân biệt được chức vụ qua màu sắc nón bảo hộ lao động, bài viết này sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về các màu sắc phù hợp với từng chức vụ.

phan-biet-mau-sac-non-bao-ho-lao-dong

Nón bảo hộ lao động không chỉ có chức năng bảo vệ sức khỏe cho người lao động trong công trường, mà còn là một phương tiện giúp nhận biết được chức vụ và công việc của người đó thông qua màu sắc của nón. Việc này giúp cho việc tương tác và liên lạc giữa các nhân viên trong công trường trở nên thuận tiện hơn, cũng như tăng tính tổ chức và quản lý cho các công trình lớn.

Nhận Biết Chức Vụ Thông Qua Màu Sắc Nón Bảo Bộ Lao Động

Để nhận biết chức vụ và công việc của người lao động trong công trường thông qua màu sắc nón bảo hộ lao động, bạn cần lưu ý các thông tin sau:

mau-sac-non-bao-ho-lao-dong
Màu sắc nón bảo hộ lao động.
  1. Nón màu trắng được dành cho các kỹ sư, cán bộ quản lý, giám sát viên trong công trường, cũng như những người quản lý của chủ đầu tư và TVGS.
  2. Nón màu xanh lá cây được dành cho nhân viên phụ trách bên an toàn ở công trường.
  3. Nón màu đỏ được dành cho những người phụ trách bên cứu hỏa và phòng cháy chữa cháy (PCCC) trong công trường.
  4. Nón màu cam được dành cho những người làm việc trong lĩnh vực giao thông, ví dụ như người hướng dẫn giao thông, công nhân thi công đường và nhân viên bảo trì đường.
  5. Nón màu xanh dương: dành cho thợ phụ trách điện, thợ làm cốp pha.
  6. Nón màu xám dành cho khách tham quan công trường.
  7. Nón màu vàng được sử dụng cho người lao động chung, bao gồm cả các công nhân vận chuyển đất, cát, xà bần trong công trường.
  8. Nón màu nâu được sử dụng cho những thợ hàn xì, những công nhân làm việc trong môi trường nhiệt độ cao, và những người làm việc trong môi trường độc hại.

Thông qua việc nhận biết màu sắc nón bảo hộ lao động, người lao động và cả quản lý có thể nhanh chóng tìm thấy người cần liên hệ và tương tác trên công trường một cách dễ dàng.

5/5 - (5 bình chọn)
Copy thành côngĐóng lại