Sử Dụng Mũ Bao Tóc Đề Phòng Tai Nạn Cuốn Tóc Lao Động Nữ

Ngày nay, công nghiệp hóa phát triển thì tai nạn lao động cũng gia tăng theo. Đặc biệt trong mấy năm qua, năm nào cũng có tai nạn cuốn tóc lao động nữ. Loại tai nạn này xảy ra do một phần chị em đứng máy, làm việc gần nơi máy móc hoạt động không giữ tóc gọn gàng, không đội mũ bao tóc hoặc đội loại mũ không bao kín tóc.

tai-nan-cuon-toc-lao-dong-nu-02-06
Chị Lê Thị H.(37 tuổi), công nhân tại một xưởng sản xuất giày da ở Thanh Hóa trong lúc cúi xuống để nhặt miếng đế giày bị rơi, bất ngờ bị cuốn mái tóc dài vào máy đang chạy khiến da đầu tuột một nửa, bong thành nhiều mảng.

Tai nạn cuốn tóc lột da đầu là loại tai nạn nghiêm trọng. Vì vậy để đề phòng tai nạn cuốn tóc lao động nữ cần phải bao gọn tóc và tuân thủ các biện pháp của Bộ Lao Động hướng dẫn sau đây:

  1. Lao động nữ vào nhà máy phải kẹp, giữ tóc gọn gàng. Các chị em đứng máy hoặc làm việc gần máy móc hoạt động nhất thiết phải đội mũ bao tóc; mũ phải đảm bảo kín tóc.
  2. Giám đốc xí nghiệp phải trang bị mũ bao tóc đúng quy cách cho nữ công nhân đứng máy và những người làm việc gần nơi máy móc hoạt động theo chế độ đã quy định dù chỉ làm việc tại khu vực đó trong một thời gian ngắn.
  3. Không cho phép lao động nữ không đội mũ bao tóc hoặc đội loại mũ không bao kín tóc đứng máy hoặc làm việc gần nơi máy móc hoạt động.
    Mọi người đều có quyền và có nhiệm vụ yêu cầu thủ trưởng đơn vị đình chỉ công tác những chị em đứng máy hoặc làm việc gần nơi máy móc hoạt động mà không đội mũ bao tóc (hoặc đội loại mũ không bao kín tóc).
  4. Chị em xã viên hợp tác xã tiểu công nghiệp và thủ công nghiệp, nông nghiệp đứng máy hoặc phải làm việc gần nơi máy móc hoạt động cũng phải đội mũ bao kín tóc.
  5. Công nhân, viên chức, xã viên đã được trang bị mũ bao tóc đầy đủ và hợp cách mà không đội hoặc đội loại mũ không bao kín mà phải phải nghỉ việc thì thời gian nghỉ việc đó không được trả công.
    Nếu chưa được cấp phát hoặc cấp phát loại mũ sai quy cách thì cán bộ chỉ huy không được bố trí lao động nữ làm việc nơi có máy hoạt động mà phải bố trí việc khác thích hợp.

Trên đây là những nội dung về việc sử dụng mũ bao tóc đề phòng tai nạn cuốn tóc lao động nữ được trích từ thông tư 5-LĐ/TT của Bộ Lao Động. Bạn xem đầy đủ thông tư 5-LĐ/TT (Hướng dẫn việc đề phòng tai nạn cuốn tóc lao động nữ).

Bạn đang hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm, dệt may, sản xuất giấy và bao bì, giày da… cần mũ bao tóc công nhân hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và báo giá tốt nhất. 

Điện thoại: 0902.599.087 (Mr. Nghĩa) (* Hỗ trợ, báo giá và tư vấn khách hàng từ Thứ Hai - Thứ Sáu, 8:00 sáng - 5:00 chiều)
Địa chỉ cửa hàng: 20 Đường Số 7, Khu Phố 6, Phường Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, Tp.HCM
Website: https://cuahangbaoholaodong.com/
E-mail: ng.tringhia@gmail.com - info@cuahangbaoholaodong.com
Zalo: 0902599087

Sản Phẩm Mũ Bao Tóc Công Nhân

Xem tất cả sản phẩm mũ bao tóc công nhân

5/5 - (6 bình chọn)
Copy thành côngĐóng lại